Tuyển Dụng

Hổ trợ trực tuyến

Tin tức mới

Thống kê

Đang online 11
Hôm nay 21
Hôm qua 183
Trong tuần 339
Trong tháng 3,149
Tổng cộng 46,397

3 sự thật khủng khiếp khi ruồi đậu lên đồ ăn, ổ bệnh chực chờ mà ít người biết

22-07-2020

Ruồi bâu lên đồ ăn là hình ảnh thường thấy ở nhà hay quán vỉa hè, song thực tế bạn không tưởng tượng được rằng chúng có thể để lại vi khuẩn lên thực phẩm rất đáng sợ.

1. Nôn lên đồ ăn của bạn

3 sự thật khủng khiếp khi ruồi đậu lên đồ ăn, ổ bệnh chực chờ mà ít người biết - 1

Ruồi nhà ăn bằng cách hút chất lỏng qua vòi ở miệng. Ruồi sẽ biến đồ ăn thành chất lỏng để cho vào miệng. Để làm được điều này, chúng sẽ nôn lên đồ ăn nước bọt của chúng. Điều đáng nói là trong nước bọt đó có thể dính đủ thứ thức ăn mà chúng đã ăn như thịt và kể cả phân. 

2. Đẻ trứng lên bề mặt đồ ăn

3 sự thật khủng khiếp khi ruồi đậu lên đồ ăn, ổ bệnh chực chờ mà ít người biết - 2

Khi ruồi đậu lên thức ăn có thể chúng đẻ trứng lên trên bề mặt. Điều đó có nghĩa những đồ ăn thừa mà bạn để lại có thể là cái tổ lý tưởng cho trứng ruồi. Sau một thời gian, trứng phát triển thành giòi hoặc ấu trùng dẫn đến đồ ăn mang vi khuẩn. Khi ăn vào sẽ gây nhiễm độc. Vì vậy, nếu có đồ ăn thừa phải cất vào tủ lạnh hoac che đậy cẩn thận tránh ruồi bâu. 

3. Chân và cánh biến đồ ăn thành ổ vi khuẩn

3 sự thật khủng khiếp khi ruồi đậu lên đồ ăn, ổ bệnh chực chờ mà ít người biết - 3

Ai cũng biết trên cơ thể ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn. Nhưng không mấy ai biết được rằng con số về lượng vi khuẩn chúng mang trên cơ thể. Theo Đại học Nanyang, Singapore, mỗi bước đi, di chuyển của ruồi đã để lại phía sau một loạt vi khuẩn. Điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì chúng chạm vào cũng có thể dính vi khuẩn.

Chúng có thể mang trên cơ thể hơn 60 mầm bệnh

Ruồi nhà có thể truyền ít nhất 65 bệnh khác nhau khi bò lên rác rồi bò lên thức ăn. Các bệnh mà chúng lây truyền gồm kiết lỵ, tiêu chảy, tả... Không chỉ con người mà ruồi có thể truyền bệnh sang gà, lợn.

Điều đó cho thấy mối nguy hiểm khi ruồi đậu lên đồ ăn của bạn. Hình ảnh ruồi đậu lên đồ ăn không hiếm thấy, nhưng nhiều người tặc lưỡi cho qua vì có thể chẳng có vấn đề gì và đã quen với việc đó.

Không ăn đồ ăn đã có ruồi bâu

Năm 2017, tờ Metro dẫn thông tin các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida, Mỹ với phát hiện ruồi mang vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp và ngộ độc thực phẩm.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học này thực hiện đã lấy ruồi từ thùng rác và lối vào tại 4 nhà hàng phát hiện chúng mang mầm bệnh nhiều hơn so với con người vẫn nghĩ. Trẻ em và người già, người có miễn dịch yếu bao gồm người bị bệnh hay đang trải qua hóa trị đều có nguy cơ mắc bệnh...

Ron Harrison - tổ chức kiểm soát dịch hại Orkin cho biết: "Chúng chỉ cần chạm vào đồ ăn của bạn trong một giây, đôi chân hoặc sợi lông nhỏ trên khắp cơ thể truyền vi trùng từ những thứ chúng đã ăn vào đồ ăn đang ăn. Ruồi có thể truyền các bệnh nghiêm trọng, dễ lây như tả, kiết lỵ, thương hàn... có lẽ tốt nhất nên tránh ăn những thứ mà ruồi đậu vào".


Sau dịch bệnh,mọi người cũng ý thức được vấn đề bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như gia đình,và biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh và tầm quan trọng ảnh hưởng của sức khỏe, dường như việc rửa tay và chuẩn bị sẵn những sản phẩm như gel rửa tay nhanh trở thành thói quen của nhiều người.

Dù chỉ xuất hiện trên thị trường khoảng vài năm trở lại đây nhưng các sản phẩm diệt khuẩn tiện lợi đã và đang trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình hiện nay. Để nhanh chóng làm sạch tay và ngăn ngừa vi khuẩn virus, người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm gọn nhẹ và an toàn.

Trong đó, Tinh Dầu Thảo Dược Photraco được đánh giá cao không chỉ do khả năng diệt khuẩn, mà còn có tác dụng đuổi côn trùng, giảm bỏng rát, ngứa do dị ứng, giảm nguy cơ sưng và tổn thương da.

Tinh Dầu Thảo Dược Photraco được chiết xuất 100% thảo dược từ thiên nhiên như sả,tràm,bạc hà,bạch đàn... an toàn cho mọi làn da,có tính năng công dụng hiệu quả cao trong việc đuổi muỗi đuổi côn trùng,trị muôi chích,côn trùng cắn,bỏng rát ngứa do dị ứng,ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn virus gây ra,các mẹ có thể xịt trực tiếp lên da hoặc quần áo cho bé,sản phẩm được công ty trách nhiệm hữu hạn Photraco Pharma phân phối,người tiêu dùng có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Tìm kiếm sản phẩm

Từ khóa tìm

Giá sản phẩm

Tìm kiếm

Tin tức

Quảng cáo 1

Ngứa - Di Ứng - Côn Trùng Cắn - Bỏng

Khuyến mãi

Quảng cáo 3