Tuyển Dụng

Hổ trợ trực tuyến

Tin tức mới

Thống kê

Đang online 10
Hôm nay 42
Hôm qua 183
Trong tuần 360
Trong tháng 3,170
Tổng cộng 46,418

Thay đổi đáng sợ ở thai nhi nếu mẹ nhiễm khói thuốc lá

27-07-2020

Phơi nhiễm khói thuốc lá thai kỳ làm tăng một loại protein trong cơ thể trẻ sơ sinh mà hậu quả của nó có thể hàng chục năm sau mới lộ diện.

Các nhà khoa học ở Đại học Kentucky (Mỹ) phát hiện ra các hóa chất trong thuốc lá khi đi qua nhau thai sẽ thúc đẩy các phân tử chemerin trong cơ thể trẻ sơ sinh. Sự gia tăng này song song với sự giảm methyl hóa DNA hay nói cách khác, thuốc lá đã tác động thẳng vào quá trình điều chỉnh DNA, dẫn đến mất cân bằng trong sản xuất chemerin.

Thay đổi đáng sợ ở thai nhi nếu mẹ nhiễm khói thuốc lá - 1

Thai phụ phơi nhiễm khói thuốc, thai nhi sẽ phải hứng chịu nhiều bất lợi - ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo tiến sĩ Leryn Reynolds, tác giả chính của nghiên cứu, chemerin là một loại protein "thúc đẩy béo phì" được sản xuất trong các tế bào mỡ và hậu quả của nó có thể hàng chục năm sau mới phát tác: trẻ càng lớn càng dễ bị thừa cân và càng thấy khó giảm cân, so với những người cùng trang lứa, cùng lối sống và chế độ sinh dưỡng.

Đây là một vấn đề rất đáng lưu tâm bởi khoa học ngày càng chứng minh những hậu quả khó lường của đại dịch béo phì, trong đó gây sốc nhất là một nghiên cứu trước đây của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Anh thấy béo phì đang soán ngôi cả hút thuốc và trở thành tác nhân gây ung thư hàng đầu, liên quan đến 12 loại ung thư chết người.

Các nghiên cứu trước đây cũng chứng minh thai phụ phơi nhiễm khói thuốc tăng nguy cơ sinh non và thai chết lưu. Vì vậy, theo nhóm tác giả, phát hiện mới cung cấp thêm một lý do để thai phụ đừng đụng đến thuốc lá. Các khảo sát tại Mỹ cho thấy dù tỉ lệ phụ nữ hút thuốc đã giảm nhiều nhưng vẫn có người dùng thuốc ngay cả khi đang mang thai.

Nghiên cứu không đề cập đến tình trạng hút thuốc lá thụ động, tuy nhiên nhiều công trình trước đó chứng minh hút thuốc thụ động cũng là một dạng phơi nhiễm khói thuốc, và có khi còn có hại hơn chủ động, nên các nhà khoa học khuyên phụ nữ mang thai tốt nhất hãy tránh xa các môi trường có khói thuốc.

Cũng theo Cơ quan Nghiên cứu ung thư Anh, khói thuốc "second-hand", tức khói mà người hút thuốc thụ động hít phải, bao gồm khói từ điếu thuốc đang cháy và khói do người hút thuốc nhả ra có hại gấp 4 lần so với khói mà người hút thuốc trực tiếp đưa vào cơ thể. Thống kê cho thấy khói second-hand có nồng độ nhiều chất gây ung thư cao hơn nhiều lần, ví dụ như carbon monoxide gấp 3 lần, nitrosamine gấp 10-30 lần và amoniac gấp 15-300 lần.

Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học Kentucky, một yếu tố khác đe dọa phơi nhiễm thuốc lá từ thai phụ chính là thuốc lá điện tử. Nhiều người vẫn nghĩ nó an toàn, bao gồm nhiều phụ nữ trẻ, nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nó cũng độc hại tương đương, thậm chí một số mặt còn hơn cả thuốc lá truyền thống. Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Experimental Physiology.


Môi trường bị ô nhiễm,thức ăn,thức uống không hợp vệ sinh,hút thuốc lá,uống rượu bia mang lại những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân hoặc gia đình,tạo điệu kiện môi trường thích hợp cho virus,vi khuẩn phát triển và lây lan.Ngoài những biện pháp phòng ngừa đeo khẩu trang,rửa tay vệ sinh thường xuyên nhưng sẽ chưa đủ nếu không bảo vệ hoặc vệ sinh miệng.

 

Dù chỉ xuất hiện trên thị trường khoảng vài năm trở lại đây nhưng các sản phẩm diệt khuẩn tiện lợi đã và đang trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình hiện nay.

 

Người dân cũng ý thức được sự nguy hiểm cũng như sự lây lan của bệnh nên cũng tìm hiểu và tìm kiếm những sản phẩm hiệu quả chất lượng cao,sản phẩm có nhiều tiện ích an toàn,sản phẩm nước súc miệng không chị mang lại cảm giác thơm mát mà còn phải có những tính năng tác đụng đặt biệt như khử mùi hôi, mà còn có tác dụng làm sạch răng miệng,kháng khuẩn sát trùng,đánh bay các mảng bám thức ăn,dầu mỡ,giảm ho long đờm,khử mùi thuốc lá,mùi rượu,thay đổi mùi vị của rượu bia,thuốc giúp giảm cơn thèm thuốc rượu bia,qua đó giúp ngăn ngừa các bệnh viêm họng,phổi,gan.

Sản phẩm được các bác sĩ đánh giá cao và khuyến cáo người dân cũng nên ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập qua đường miệng.Nước Súc Miệng Thảo Dược Photraco được chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn,sát trùng,làm sạch các mảng bám trong miệng,đặt biệt sản phẩm nước súc miệng thảo dược photraco có thêm những tính năng đặt biệt không giống như những sản phẩm nước súc miệng thông thường khác như giúp giảm viêm họng, ho, long đờm,khử mùi và làm thay đổi mùi vị thuốc lá,cũng như mùi vị của rượu,bia,qua đó dễ dàng giúp giảm cơn thèm thuốc,rượu và bia.

Các sản phẩm được Công ty TNHH Photraco Pharma phân phối đến người tiêu dùng qua hệ thống các nhà thuốc trên toàn quốc. Đây là đơn vị sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm, dược liệu và mỹ phẩm được người tiêu dùng tin cậy./.

Tìm kiếm sản phẩm

Từ khóa tìm

Giá sản phẩm

Tìm kiếm

Tin tức

Quảng cáo 1

Ngứa - Di Ứng - Côn Trùng Cắn - Bỏng

Khuyến mãi

Quảng cáo 3